THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

SJS: Giải trình kết quả kinh doanh và phương hướng khắc phục

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS) công bố văn bản giải trình kết quả kinh doanh và phương hướng khắc phục.

Với kết quả lỗ khủng 302,7 tỷ đồng năm 2012, sau khi đã lỗ 82,5 tỷ đồng năm trước đó, SJS từ một cổ phiếu hấp dẫn trên thị trường với giá 700.000 đồng, đã bị HSX tạm ngừng giao dịch.

Giải trình vấn đề này, SJS cho biết năm 2012 công ty gặp khó khăn bủa vây trên nhiều lĩnh vực.

Cụ thể, tình hình kinh doanh bất động sản nói chung gặp nhiều khó khăn, thực hiện chủ trương của Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn đối với thị trường bất động sản nên trong năm 2012 SJS chỉ tập trung vào xây dựng, đầu tư hoàn thiện hạ tầng các dự án (Nam An Khánh, Văn La – Văn Khê…) mà chưa triển khai kinh doanh bán hàng, do đó chưa ghi nhận doanh thu.

Bên cạnh đó, công ty đã chủ động trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư vào các dự án (145 tỷ đồng) để đảm bảo tính thận trọng cho mục tiêu lợi nhuận dài hạn.

Thị trường chứng khoán sụt giảm khiến phần lớn các khoản đầu tư tài chính vào các công ty con và công ty liên kết trong danh mục của SJS đều bị giảm giá. Hơn nữa, một số công ty con, công ty liên kết của SJS đang trong giai đoạn đầu tư, chưa có doanh thu để bù đắp chi phí quản lý, chi phí tài chính…

Về phương hướng khắc phục, SJS tự tin vào khối lượng tài sản rất lớn là các bất động sản đã đủ điều kiện kinh doanh của công ty. Bao gồm Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng, Văn La – Văn Khê, Khách sạn Sông Đà – Hạ Long,…

SUDICO cho biết các dự án này đều thực hiện đầu tư từ năm 2003, 2004 nên giá thành thấp, công ty có thể hoàn toàn chủ động kinh doanh với các mức giá khác nhau mà vẫn luôn đảm bảo lợi nhuận. SJS cho rằng các tài sản này đều có giá trị lớn và tính thanh khoản tốt.

Với nguồn tài sản và tính thanh khoản sẵn có, SJS cho rằng công ty có thể đảm bảo bù đắp đủ các khoản lỗ lũy kế trong năm 2012 đồng thời đảm bảo lợi nhuận dương cho các năm tiếp theo.

Về dòng tiền trong tương lai, SJS đã có phương án kinh doanh một phần diện tích đất kinh doanh thuộc dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, đồng thời thu hồi 220 tỷ đồng công nợ đối với phần diện tích đất đã chuyển nhượng cho các nhà đầu tư thứ phát đã phát sinh trong các năm trước, thoái vốn tại một số dự án hiệu quả thấp…

Trong những ngày cuối tháng 3/2013, SJS đã bắt đầu thực hiện triển khai kinh doanh đợt 1 tại dự án KĐTM Nam An Khánh và đã có khoản lợi nhuận dự kiến từ 10 – 20 tỷ đồng.

Bên cạnh các nhà đầu tư cá nhân, SJS cũng đã và đang đàm phán với một số đối tác chiến lược có tiềm lực tài chính mạnh và sẵn sàng hợp tác góp vốn hoặc nhận chuyển nhượng dự án. Trong thời gian tới, công ty sẽ đẩy nhanh quá trình đàm phán này để hợp tác hoặc chuyển nhượng một phần các dự án cho các đối tác trên.

Với những phương án khắc phục đã nêu, SJS đề nghị HSX cho phép cổ phiếu được phép giao dịch trong thời gian sớm nhất để việc triển khai các mục tiêu kế hoạch được đẩy nhanh.

 

Bạn đang xem: SJS: Giải trình kết quả kinh doanh và phương hướng khắc phục trong

News latest

Nhà máy công ty SamSung tại Thái Nguyên và nhiều sự thật đáng kinh ngạc

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) hiện là một trong số những nhà máy có sẽ tăng đầu tư và mở rộng quy mô sản...

Sự giao thoa văn hóa trong dự án chung cư Mễ Trì

Những dự án bất động sản lớn nhỏ gần đây đều đem đến phong cách thiết kế đẹp cổ điển, hay hiện đại sang hút...

Chính chủ bán ALk05 – ALk 07 New city Phố nối

Chính chủ cần bán lô ALk 05, ALk 07 Dự án New City Phố nối ALK:05  Diện tích : 100m2 Hướng :Tây bắc Tình trạng...

Quy mô và các hạng mục chính sau quy hoạch mới khu đô thị Kim Chung – Di Trạch

Quy mô và các hàng mục chính của dự án khu đô thị Kim Chung di Trạch có sự thay đổi nhẹ sau phê duyệt...

Khám phá căn hộ 2 phòng ngủ The Matrix One

The Matrix One là dự án chung cư cao cấp mới nhất của MIK Group có từ 1 – 3 phòng ngủ, hãy cùng chúng...

loading