Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
1
1
Tháng
1
6
Ngày

Bơm 1.300 tỷ đồng cho Dự án Nam An Khánh

Dự án Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức – Hà Nội, là dự án có quy mô lớn trên 234ha do Sudico làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng nhiều năm nay. Tuy nhiên, khi gặp giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn,cũng như nhiều dự án khác Nam An Khánh vì thế cũng đã gặp phải khó khăn về tài chính, tiến độ xây dựng chậm.

Tuy nhiên, theo báo cáo về tình hình triển khai kinh doanh Dự án Nam An Khánh Sudico vừa công bố, thì trong năm 2014 dự án này đã có những bước chuyển biến mới. Do có một số nguồn tín dụng được tài trợ từ Ngân hàng TMCP Hàng hải; NH TMCP Quân đội (MB) và nguồn tiền trực tiếp từ khách hàng mua nhà…

Sudico cho biết tháng 8/2014 đã ký ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với tổng giá trị hợp tác trên 1.300 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng kinh bán hàng phục vụ cho dự án Nam An Khánh và đảm bảo đủ nguồn tài chính cân đối các khoản nợ đến hạn.

Ngoài ra, các khoản vay tín dụng trước đây đã được các Ngân hàng như MB, Maritime Bank, Việt Á đồng ý để SUDICO cơ cấu lại, giảm lãi suất và kéo dài thời gian trả nợ.

Vì thế, thời gian qua Dự án Nam An Khánh đã có những tiến triển tốt về đầu tư hạ tầng. Theo Sudico về cơ bán các khu vực triển khai kinh doanh từ 2012 đến nay đã được phủ kín cây xanh. Đường giao thông, hệ thống thoát nước cơ bản đã hoàn thành. Tổng giá trị gói thầu đường hoàn chỉnh nội bộ khu đô thị rộng 39m dài 2km dẫn vào trung tâm dự án là 39 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Sudico cho biết Techcombank cam kết tài trợ 120 tỷ đồng cho công tác thi công xây lắp, nên có thể hướng tới mục tiêu đầu tư đồng bộ toàn dự án vào cuối năm 2015, đánh dấu một giai đoạn phục hồi mới của SUDICO và dự án Nam An Khánh.

Được biết, sản phẩm Dự án Nam Khánh bao gồm biệt thự, nhà vườn, liền kề thương mại, diện tích đất dao động từ 130 m2 đến 400 m2, những căn mặt hồ diện tích lớn từ 500 đến 700 m2. Giá bán khoảng 18 triệu đồng/m2, giá xây thô và hoàn thiện mặt ngoài cũng đã được điều chỉnh khoảng 6 triệu đồng/m2.